แอปเปิลกำลังเตรียมเปิดตัว iPhone 15 ซีรีส์ในไม่กี่วันข้างหน้าพร้อมด้วยการเปลี่ยนแปลงสำคัญที่เกิดขึ้นที่รุ่นทั้ง 4 บนบรรจุการ์ด. บริษัทจะจัดงานเวิร์ดเดอร์ลัสท์เรื่อง Wonderlust ในวันอังคารที่ 12 กันยายน. มีรายงานก่อนหน้านี้ว่าบริษัทจะจัดงานอีกครั้งในเดือนตุลาคมหรือพฤศจิกายนเพื่อประกาศ M3 MacBook Air และ MacBook Pro รุ่นใหม่. แต่ตอนนี้บริษัทมีแผนเพียงที่จะอัปเดตไลน์อัพ iPad Air ด้วยชิป M2 เท่านั้น ในขณะที่ประกาศเกี่ยวกับ iPad mini 7 และ iPad Pro รุ่น M3 จะเสริมไว้สำหรับวันอื่น.

แอปเปิลอาจจะเปิดตัว iPad Air 6 ในเดือนตุลาคม อาจมีชิป M2 เหมือนในรุ่น iPad Pro ในอนาคต

เช่นที่กล่าวไว้ข้างต้น ได้รายงานก่อนหน้านี้ว่าแอปเปิลจะจัดงานอีกครั้งในเดือนตุลาคมสำหรับการอัพเกรด MacBook. นักวิเคราะห์อุตสาหกรรม Ming-Chi Kuo กล่าวว่าแอปเปิลจะไม่จัดงานสำหรับ M3 MacBooks ในปีนี้อีกต่อไป. อย่างไรก็ตาม นักวิเคราะห์นี้ไม่ได้กล่าวถึง iMac ซึ่งยังคงเป็นเป็นไปได้. ตามข้อมูลลือล่าสุดที่โพสต์บน Weibo (ผ่าน MacRumors), แอปเปิลจะเพียงแค่เปิดตัว iPad Air 6 ในปีนี้เท่านั้น.

ถ้าข่าวลือนี้มีน้ำหนักตามนั้น บริษัทจะไม่แนะนำ MacBook หรือ iMac ใหม่ในปีนี้ เหมือนว่าบริษัทต้องการให้ MacBook Air ขนาด 15 นิ้วหมุนเวียนในตลาดอีกสองเดือนหรือสองกว่าเดือนกว่านี้ก่อนที่จะตัดสินใจอัปเกรดและปรับเรียงไลน์อัพทั้งหมดด้วยชิปใหม่. มีรายงานว่าบริษัทจะประกาศชิป M3 และรุ่น MacBook ใหม่ในปีถัดไป โดยเป็นไปได้ที่งานเดือนใบไม้ร่วงของบริษัท. ในปีนี้ บริษัทกำลังทำการอัปเกรด iPad Air 6 ด้วยชิป M2 ที่ใหม่และทรงพลังกว่า.

MacBook Air รุ่นใหม่ที่ใช้ชิป M2 อาจทำให้ไลน์อัพ iPad Air แข่งขันกับรุ่น M2 iPad Pro ในเรื่องของประสิทธิภาพ. อย่างไรก็ตาม iPad Pro มีคุณลักษณะเพิ่มเติมที่เน้นสำหรับผู้ใช้งานที่ต้องการความสามารถในการใช้งาน. อย่างไรก็ตาม ราคาที่ถูกกว่าของ iPad Air 6 อาจมีแอปีลต่อหน้าอย่างมาก. แอปเปิลกำลังมองหาว่าจะเปิดตัวรุ่น M3 ของ iPad Pro ในปีถัดไป พร้อมด้วยการเปลี่ยนแปลงที่หลากหลายที่จะทำให้รุ่น ‘Pro’ ต่างหากจากส่วนที่เหลือในไลน์อัพ.

M2 iPad Air and iPad mini 7 launch iPad Air 6 อาจจะเปิดตัวผ่านการประกาศผ่านสื่อและวิดีโอสั้นเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ที่ใช้งานจริง. Gurman กล่าวว่าแอปเปิลจะไม่จัดงานเฉพาะสำหรับผลิตภัณฑ์เดียวนอกจากบริษัทกำลังวางแผนจะเปิดตัวรุ่น iPad เพิ่มเติมพร้อมกัน. มีรายงานก่อนหน้านี้ว่าแอปเปิลกำลังวางแผนจะเปิดตัว iPad mini 7 พร้อมสมรรถนะที่อัปเกรด. เราสงสัยว่าบริษัทจะประกาศเรื่อง iPad Air 6 และ iPad mini 7 รุ่นใหม่ผ่านการประกาศผ่านสื่อในเดือนตุลาคม. iPad Air 6 อาจมาพร้อมกับชิป M2 ในขณะที่ iPad mini 7 อาจใช้ชิป A17 Bionic ที่พื้นที่การผลิตขนาด 3 นาโนเมตร.

โปรดทราบว่าสิ่งที่กล่าวข้างต้นนี้เป็นเพียงการคาดเดาในขณะนี้ เนื่องจากคำตัดสินสุดท้ายอยู่ในความตัดสินของแอปเปิล. ในขณะนี้ งาน Wonderlust ของแอปเปิลกำลังมีความฮายป์ที่สุดเพราะบริษัทกำลังเตรียมประกาศ iPhone 15 และ iPhone 15 Pro พร้อมกับ Apple Watch Series 9 และ Apple Watch Ultra 2 รุ่นใหม่. ยังรายงานว่าบริษัทกำลังทำงานกับเวอร์ชัน AirPods Pro ใหม่ที่มาพร้อมเคสชาร์จ USB-C. เราจะรายงานเหตุการณ์นี้อย่างละเอียด ดังนั้นโปรดติดตามอย่างใกล้ชิดครับ.

แหล่งที่มา : wccftech.com