Drop Signature Series Ultrasonic Keyboard เป็นคีย์บอร์ดที่ดีสำหรับการเข้าสู่โลกของคีย์บอร์ดเชิงกล แม้ว่าราคาจะสูงเมื่อเทียบกับคีย์บอร์ดเชิงกลอื่นๆ

 

เป็นคีย์บอร์ดเชิงกลที่ยอดเยี่ยมพร้อมการออกแบบระดับพรีเมียมและคุณสมบัติระดับไฮเอนด์ Drop ออกแบบมาเพื่อมอบประสบการณ์การพิมพ์ที่ยอดเยี่ยมสำหรับเกมเมอร์ โปรแกรมเมอร์ และคนพิมพ์ดีด

แป้นพิมพ์เป็นแบบไม่มีปุ่ม (TKL) ซึ่งหมายความว่ามีรูปแบบที่กะทัดรัดซึ่งช่วยประหยัดพื้นที่บนโต๊ะของคุณ และเหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ไม่ต้องการสร้างคีย์บอร์ดเชิงกลแบบกำหนดเอง

ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของ Icon Collection Signature Series ของ Drop แป้นพิมพ์ Ultrasonic สร้างขึ้นบนเคสคีย์บอร์ด CTRL ที่มีโปรไฟล์สูง แต่มีการออกแบบที่แตกต่างกันสำหรับปุ่มกด

การออกแบบและคีย์

คุณภาพการสร้างของแป้นพิมพ์ Ultrasonic นั้นน่าประทับใจ กรอบอลูมิเนียมแข็งให้รูปลักษณ์และความรู้สึกระดับพรีเมียมที่ 14.5 นิ้ว x 5.5 นิ้ว x 1.4 นิ้ว น้ำหนัก 3.88 ปอนด์

ปุ่มกดผลิตจากพลาสติก PBT ซึ่งเป็นที่รู้จักในด้านความทนทานและทนทานต่อการสึกหรอ แป้นพิมพ์ยังมีไฟ RGB ที่ปรับแต่งได้ ซึ่งสามารถตั้งโปรแกรมเพื่อสร้างเอฟเฟ็กต์ที่น่าทึ่งได้

เป็น RGB แบบ “ต่อคีย์” ซึ่งหมายความว่าผู้ใช้สามารถตั้งโปรแกรมสีของคีย์แต่ละคีย์แยกกันได้

หนึ่งในคุณสมบัติที่โดดเด่นของแป้นพิมพ์ Ultrasonic คือสวิตช์ที่ถอดเปลี่ยนได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งหมายความว่าผู้ใช้สามารถสลับสวิตช์บนแป้นพิมพ์ได้อย่างง่ายดายโดยไม่ต้องบัดกรีอะไรเลย

ฟีเจอร์นี้ช่วยให้ผู้ใช้ทดลองสวิตช์ประเภทต่างๆ และค้นหาสวิตช์ที่เหมาะกับความต้องการของตนได้ Drop มีตัวเลือกมากมายสำหรับการเลือกประเภทของกุญแจเมื่อชำระเงิน แม้ว่าปัจจุบันจะมีเพียงสองปุ่มเท่านั้น

ปุ่มกด Halo Clear อยู่ที่ 65 ก. ในขณะที่ Halo Trues นั้นเบากว่าที่ 60 ก. เป็นสวิตช์แบบสัมผัส หมายความว่ามีจุดต้านทานตรงกลางของการกดแป้นพิมพ์แต่ละครั้ง

Drop มีแอนิเมชั่นที่เป็นประโยชน์สำหรับสวิตช์แต่ละประเภทเมื่อผู้ใช้คลิกลิงก์ “ช่วยฉันเลือก” ในหน้าผลิตภัณฑ์

แป้นพิมพ์ที่ Drop รวมไว้เป็นส่วนหนึ่งของIcon Collectionซึ่งบริษัทจัดการด้านสไตล์และการประกอบมือเพื่อให้แป้นพิมพ์ที่ใช้งานได้เต็มรูปแบบตั้งแต่แกะกล่อง คอลเลกชันมีการออกแบบที่หลากหลายเพื่อให้เหมาะกับความสวยงามที่แตกต่างกัน

การใช้แป้นพิมพ์

การออกแบบที่ Drop ส่งมาให้เราเรียกว่าUltrasonic Keyboard ในรูปแบบคล้ายไอน้ำ แป้นพิมพ์มีสวิตช์ Holy Panda ที่ทำจาก Halo Clears หรือ Halo Trues พร้อมตัวเรือนจากสวิตช์ Invyr Panda

ไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องมือเพิ่มเติมในการเปลี่ยนสวิตช์ เนื่องจากในแพ็คเกจประกอบด้วยตัวดึงคีย์แคปและตัวดึงสวิตช์ ถอดฝาครอบปุ่มกด ถอดสวิตช์เก่าออก แล้วกดสวิตช์ใหม่ให้เข้าที่

บริษัทบางแห่งเช่น Keychronเสนอคีย์ชุดที่สองภายในแพ็คเกจ แต่ Drop จะรวมเฉพาะคีย์ที่มีอยู่แล้วในคีย์บอร์ดเท่านั้น อย่างไรก็ตาม Drop จะทำรายการสวิตช์และคีย์แคปสำหรับรุ่นมาตรฐาน ดังนั้นนั่นอาจเป็นเพียงกรณีของ Icon Collection เท่านั้น

ตัวกำหนดค่า
ตัวกำหนดค่า

ทั้งหมดนี้เป็นการบอกว่าแป้นพิมพ์นั้นสะดวกสบายในการพิมพ์ สำหรับผู้ที่พิมพ์ด้วยแรง “ชน” สัมผัสที่ Drop อธิบายว่าอยู่ตรงกลางของการกดแป้นพิมพ์ทำให้รู้สึกเหมือนคุณกำลังทำงานให้สำเร็จด้วยพลังบางอย่างที่อยู่เบื้องหลังแต่ละคำ

แม้ว่าแป้นพิมพ์จะมีเค้าโครง Windows แต่มีปุ่ม Alt แทนปุ่ม Option ของ Mac และไม่มีปุ่ม Command แต่ปุ่ม System จะทำหน้าที่เหมือนกับ Command ดังนั้น แป้นพิมพ์ลัดของ Mac ที่คุณคุ้นเคยจะทำงานได้ดีบน Drop Ultrasonic

พอร์ต USB-C ที่แต่ละด้านของแป้นพิมพ์ที่ด้านหน้าด้านบนให้ความยืดหยุ่นเมื่อวางตำแหน่งไว้บนเดสก์ท็อป ตัวอย่างเช่น ผู้ใช้สามารถเสียบอุปกรณ์ต่อพ่วงเข้ากับพอร์ตที่สองในขณะที่ใช้พอร์ตอื่นเพื่อเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์

แป้นพิมพ์มีไฟแบ็คไลท์พร้อมรองรับ RGB และรูปแบบแสงเริ่มต้นคือสีรุ้งที่ไหลผ่านแป้นต่างๆ แทนที่จะเป็นซอฟต์แวร์ แต่เป็น Quantum Mechanical Keyboard (QMK)

นั่นหมายความว่าคุณสามารถใช้เครื่องมือ Configurator ออนไลน์ของ Drop เพื่อรีแมปคีย์หรือกำหนดค่าแบ็คไลท์ LED ได้ แต่ก็ยังเป็นไปได้ที่จะทำการแมปคีย์ตัวปรับแต่งบางตัวโดยตรงใน macOS สำหรับปุ่ม caps lock, control, option และ command

แป้นพิมพ์ยังรองรับการแมปคีย์ได้ถึง 15 ชั้น ผู้ใช้สามารถสร้างคีย์แมปได้หลายรายการโดยใช้ Configurator และเข้าถึงได้ทันทีเมื่อดาวน์โหลดโดยใช้ปุ่ม Fn”

Drop Ultrasonic Keyboard – ข้อดี

  • กรอบโลหะที่แข็งแรง
  • ปุ่มกด PBT ทนทานและทนต่อการสึกหรอ
  • เลเยอร์ที่ตั้งโปรแกรมได้หลายระดับทำให้สามารถปรับแต่งฟังก์ชันหลักได้

วางคีย์บอร์ดอัลตราโซนิก – ข้อเสีย

  • ต้องใช้ความรู้ด้านเทคนิคในการปรับแต่งและตั้งโปรแกรมคีย์บอร์ดอย่างเต็มที่
  • ราคาแพงเมื่อเทียบกับคีย์บอร์ดเชิงกลอื่น ๆ ในตลาด

คะแนน: 4 เต็ม 5

แหล่งที่มา : appleinsider.com