ตามข้อมูลล่าสุด Apple กำลังวางแผนที่จะเปิดตัวจอภาพภายนอกขนาด 27 นิ้วใหม่พร้อม LED ขนาดเล็กในต้นปีหน้า ในอดีตเราได้ยินมาหลายครั้งแล้วว่า Apple วางแผนที่จะเปิดตัวจอแสดงผล LED ขนาดเล็กขนาด 27 นิ้ว แต่ผลิตภัณฑ์ไม่เป็นไปตามกำหนด ตอนนี้ Ross Young นักวิเคราะห์จอภาพแนะนำว่า Apple กำลังวางแผนที่จะเปิดตัวจอภาพภายนอกในช่วงไตรมาสแรกของปีหน้า

Apple มีข่าวลือว่าจะเปิดตัวจอแสดงผล LED ขนาดเล็กขนาด 27 นิ้วพร้อมการสนับสนุน ProMotion ในไตรมาสแรกของปี 2566

Ross Young แบ่งปันรายละเอียดเกี่ยวกับการเปิดตัวจอภาพ mini-LED ขนาด 27 นิ้วของ Apple ในทวีตกับผู้ติดตามระดับสูงของเขา นักวิเคราะห์เหรียญที่ Apple ได้ “ผลักดัน” เวลาวางจำหน่ายเป็นไตรมาสที่ 1 ปี 2566 หากข่าวดังกล่าวมีส่วนสำคัญ บริษัท อาจเห็นว่าเหมาะสมที่จะเปิดตัวจอแสดงผลในกรอบเวลามกราคมถึงมีนาคม ในขั้นต้น Young แนะนำว่า Apple จะเปิดตัวจอแสดงผล mini-LED ขนาด27 นิ้วในเดือนมิถุนายน 2022 อย่างไรก็ตาม ในภายหลังเขาอ้างว่าการเปิดตัวล่าช้าจนถึงเดือนตุลาคม ตอนนี้ เรามีกรอบเวลาใหม่ให้ตั้งตารอ

Apple จัดการกับข้อจำกัดด้านอุปทานมาระยะหนึ่งแล้ว และคงจะไม่ผิดหากจะสันนิษฐานว่านี่อาจเป็นสาเหตุของความล่าช้า หากคุณกำลังตั้งตารอ จอแสดงผลภายนอกขนาด 27 นิ้วของ Apple จะรองรับ ProMotion และอัตราการรีเฟรช 120Hz นอกจากนี้ จอแสดงผลจะมีเทคโนโลยี LED ขนาดเล็กเพื่อเพิ่มความแม่นยำของสีและหน้าจอที่สว่างขึ้น

โปรดทราบว่า mini-LED ขนาด 27 นิ้วจะไม่เป็นรุ่นต่อจาก Pro Display XDR เนื่องจากรุ่นหลังมีความละเอียด 6K และจอแสดงผลที่ใหญ่ขึ้น จอแสดงผล LED ขนาดเล็กที่กำลังจะเปิดตัวจะคล้ายกับStudio Displayซึ่งมีขนาดหน้าจอเท่ากัน อย่างไรก็ตาม จอแสดงผลที่กำลังจะมีขึ้นจะมีราคาแพงกว่าจอแสดงผล Studio มูลค่า 1,599 ดอลลาร์ เนื่องจากใช้เทคโนโลยี LED ขนาดเล็กและ ProMotion

แหล่งข่าว :

                        wccftech.com