SYNNEX PARTNERCONNECT 2022 NO.1 IT ECOSYSTEM สำหรับตลาด IT ทุกระดับ

           ทีมงาน IRIS ได้เข้าร่วมงาน Synnex PartnerConnect ประจำปี 2022 เป็นงานที่รวบรวมดีลเลอร์และเวนเดอร์แบรนด์ชั้นนำระดับโลก มากกว่า 40 แบรนด์ ตามที่ คุณสุธิดา มงคลสุธี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซินเน็ค (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) กล่าวในงานว่า ซินเน็คฯ ได้จัดงานสุดยิ่งใหญ่แห่งปี “Synnex Partner Connect 2022” นับเป็นงานที่รวบรวมดีลเลอร์และเวนเดอร์แบรนด์ชั้นนำระดับโลก มากกว่า 40 แบรนด์ มาพบปะอัพเดทแวดวงไอที และเทรนด์เทคโนโลยีใหม่ ๆ ซึ่งนับเป็นช่วงพิเศษของปีที่ผู้นำตลาดมาเจอกัน เพื่อผนึกกำลังขยายตลาด เสริมศักยภาพการแข่งขัน สร้างการเติบโตไปพร้อมกับการตอบสนองความต้องการขององค์กรธุรกิจและผู้บริโภค อีกทั้ง ได้นำโซลูชันและผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายมาจัดแสดงภายในงาน ตอกย้ำการให้ความสำคัญ ในการผนึกกำลังในรูปแบบ “We Grow Together” ทางซินเน็ค ได้รุกตลาดถึง 3 ด้าน ทั้งด้านการสื่อสาร (Communication) ด้านสินค้าผู้บริโภค (Consumer) และระดับ Commercial & Enterprise ซึ่งเป็นตลาดที่คนยังไม่ค่อยทราบว่าทางซินเน็คได้เข้ามาทำตลาดแล้ว จึงได้นำเสนอธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับด้าน Commercial และ Enterprise โดยเฉพาะมานำเสนอในงานครั้งนี้ด้วย

 

Synnex ได้นำเสนอ 5 บริการที่เกี่ยวข้องกับด้าน Commercial และ Enterprise และการสนับสนุน Partner

SWOPMART

           Swopmart Platform ที่จะเชื่อมโยงทุกคนเข้าด้วยกันเพื่อให้บริการครบวงจรตลอดอายุการใช้งานของสินค้าIT โดยจะเป็นแพลตฟอร์มซื้อ-ขาย สินค้าไอทีมือสอง ที่เน้นในด้านการเป็นแพลตฟอร์มที่ครบจบในที่เดียวด้านการขายสินค้าเทคโนโลยี ในมุมของผู้ใช้งานทั่วไป สามารถติดต่อให้ทาง Swopmart ช่วยขายสินค้าไอทีให้

           ส่วนในมุมของของ Commercial และ Exterprise ที่สินค้าไอทีจะอยู่ในรูปแบบของสินค้าประมูล ที่มีจำนวนมาก หลังจากหมดระยะเวลา ก็สามารถส่งสินค้าเก่าให้ทาง Swopmart ในการวางขายต่อไปก็ได้เลย เติมเต็ม Ecosystem ให้แก่พาร์ทเนอร์ ด้วยช่องทางการขายและการบริการรองรับ พร้อมกับการมุ่งเน้นด้าน e-waste management ซึ่งเป็นหัวใจหลักในการขับเคลื่อนนโยบายการพัฒนาอย่างยั่งยืนขององค์กร

           การสนับสนุน Partner ของ Swopmart ในอนาคตจะมีการเปิดให้ Joinshop, เปิดระบบผ่อนชำระ, บริการ After Sale Service

 

 

SERVICE POINT SYNNEX

          ศูนย์บริการหลังการขายโดย Synnex และศูนย์บริการของผลิตภัณฑ์ที่ Synnex จัดจำหน่าย  โดยประกอบด้วย

                – Synnex Service Centers 11 ศูนย์บริการ,

                – Huawei Service Centers 13 ศูนย์บริการ,

                – Xioami Service Centers 2 ศูนย์บริการ,

                – Synnex Service Partners 6 ศูนย์บริการ

          SERVICE POINT SYNNEX สนับสนุน Partner โดยมี Synnex Care 1251, ขยายงาน Synnex Drop Point, เพิ่มบริการ Onsite Service

 

 

S-GEAR

           ทางซินเน็คได้ประกาศเตรียมเปิดตัว และจัดจำหน่ายสินค้าในไลน์อัป S-Gear Gaming สินค้าเกมมิ่งเกียร์ภายในงาน Thailand Game Show 2022 : Come Back วันที่ 21 – 23 ตุลาคมนี้ด้วย โดยในงาน ได้นำเอาสินค้าที่จะจัดจำหน่ายมาเป็นตัวอย่างให้ได้ชมก่อน ประกอบไปด้วยเมาส์เกมมิ่ง 2 รุ่น คีย์บอร์ดเกมมิ่ง 1 รุ่น หูฟังเกมมิงอีก 2 รุ่น และแผ่นรองเมาส์อีก 1 รุ่นเตรียมเปิดตัวและวางจำหน่ายในงาน Thailand Game Show 2022 นี้

          และการสนับสนุน Partner ของ S-GEAR โดยออกผลิตภัณฑ์แบ่งเป็น3หมวด

    1. S-GEAR Original เป็นสินค้าไอทีทั่วไป เช่นเมาส์, คีย์บอร์ด
    2. S-GEAR Mobile เป็นสินค้า Accessories Mobile เช่น สายชาร์จ, หัวชาร์จ
    3. S-GEAR GAMING เป็นสินค้าตอบสนองความต้องการของสาย Gamming ตั้งแต่กลุ่มลูกค้าระดับ Entry ขึ้นไป

 

HONOR

         ทางซินเน็ค จะเป็นผู้จัดจำหน่าย รวมถึงดูแลบริการหลังการขายของสมาร์ตโฟนหลากหลายแบรนด์มาก แต่ทางซินเน็คก็ได้เสริมตลาดสมาร์ตโฟนในประเทศไทยด้วยการเป็นผู้จัดจำหน่ายสมาร์ตโฟนออเนอร์ แต่เพียงผู้เดียว รวมถึงเป็นการจัดจำหน่ายในรูปแบบ Full Service Distributor กล่าวคือทำทุกขั้นตอนตั้งแต่จัดจำหน่าย ไปจนถึงการดูแลบริการหลังการขาย ซึ่งได้นำสมาร์ตโฟน รวมถึงสมาร์ตดีไวซ์อื่น ๆ เข้ามาจำหน่ายด้วย

          และมี Brand Shop, Display counter, Marketing Investment เป็นการสนับสนุน Partner

 

CYBERTRON

          บริษัท Cybertron ให้บริการสนับสนุนงานด้าน Cyber security เนื่องด้วยในยุคปัจจุบันหลายบริษัทให้ความสำคัญด้าน Cyber security มากขึ้น ในช่วงปี 2019-2020 มีกำไรมากขึ้นถึง 10 เท่า ด้วยความต้องของลูกค้าที่มากขึ้น ทำให้ Cybertron ที่เชี่ยวชาญงานด้าน Cyber security มาตอบสนองความต้องการของลูกค้าในทุกระดับ
         และ Cybertron มีการสนับสนุน Partner โดยให้บริการ Network Security, บริการ Config Firewall, บริการประเมิณความปลอดภัยของ Website

 

 

แหล่งที่มา :