รีเซ็ต iPhone วิธีที่ถูกต้องเป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงานก่อนอัปเกรดเป็น iPhone 14

วางแผนที่จะอัพเกรดเป็น iPhone 14 เมื่อออกมา? นี่คือวิธีที่คุณสามารถรีเซ็ต iPhone ปัจจุบันของคุณเป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงานได้อย่างเหมาะสมก่อนที่จะขาย

หากคุณกำลังอัพเกรดเป็น iPhone 14 สิ่งสำคัญคือคุณต้องรีเซ็ต iPhone ปัจจุบันของคุณเป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงานก่อนขายหรือมอบให้ผู้อื่น

เราเข้าใกล้ เหตุการณ์ iPhone 14 มาก แล้ว และระดับความตื่นเต้นก็สูงเป็นประวัติการณ์ แต่ก่อนที่คุณจะดำเนินการอัปเกรด คุณต้องดูแล iPhone ที่มีอยู่แล้วกับคุณให้ดีเสียก่อน ซึ่งหมายความว่าคุณต้องรีเซ็ตเป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงานอย่างละเอียด เพื่อให้สามารถหาบ้านใหม่ได้โดยไม่มีปัญหาใดๆ เลย

เราจะดำเนินการทีละขั้นตอนและแต่ละขั้นตอนมีความสำคัญอย่างยิ่งก่อนที่คุณจะไปถึงขั้นตอนสุดท้าย และเราขอแนะนำให้คุณอ่านทุกอย่างก่อนที่จะลองทำอะไรเลย เพื่อให้คุณรู้ว่าจะต้องเจอกับอะไร

สำรองข้อมูลทุกอย่าง

นี่เป็นขั้นตอนที่สำคัญที่สุดในกระบวนการทั้งหมด สำรองข้อมูลทุกอย่างโดยใช้iTunes , FinderหรือiCloud เลือกเส้นทางที่คุณคิดว่าสะดวกสำหรับคุณ หากคุณมีที่เก็บข้อมูล iCloud มากมาย ให้สำรองข้อมูลทุกอย่างที่นั่น อย่างอื่นให้เลือก iTunes หรือ Finder

เราไม่สามารถเน้นเรื่องนี้ได้มากพอ เพียงแค่สำรองข้อมูลทุกอย่างไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น พลาดขั้นตอนนี้ และข้อมูลของคุณจะหายไปตลอดกาล

ปิด iMessage และ FaceTime

บน iPhone ให้ไปที่การตั้งค่า > ข้อความ แล้วปิดสวิตช์สลับ iMessage ที่ด้านบน สำหรับ FaceTime ให้ไปที่การตั้งค่า > FaceTime แล้วปิดคุณสมบัติ โปรดตรวจสอบให้แน่ใจว่าสวิตช์เหล่านี้ปิดอยู่ ทำสองครั้งถ้าคุณต้องการ

ปิด Find My

ขั้นตอนนี้สำคัญมาก เมื่อปิด “ค้นหาของฉัน” คนที่คุณมอบ iPhone ให้จะไม่เผชิญกับการล็อคการเข้าใช้เครื่องที่น่ากลัว

ในการปิด Find My ให้เปิดแอพ Settings จากนั้นแตะที่ Apple ID ที่ด้านบน จากนั้นแตะที่ Find My ตอนนี้แตะที่ Find My iPhone ที่ด้านบนแล้วปิดสวิตช์ Find My iPhone จากที่นี่ คุณจะต้องป้อนรหัสผ่าน Apple ID ของคุณ หากคุณไม่มี คุณจะต้องค้นหาสิ่งต่างๆ ให้ดี ไม่เช่นนั้น iPhone ของคุณจะล็อกอยู่กับ Apple ID ของคุณ และจะไม่มีทางแก้ไขได้เลย

รีเซ็ต iPhone จากโรงงาน

นี่เป็นวิธีที่ง่ายที่สุดแต่ชัดเจนที่สุดที่จะทำ เพียงเปิดแอปการตั้งค่า ไปที่ ทั่วไป > โอนหรือรีเซ็ต iPhone > ลบเนื้อหาและการตั้งค่าทั้งหมด จากนั้นแตะ ดำเนินการต่อ คุณจะต้องป้อนรหัสผ่านอุปกรณ์ของคุณ

เมื่อการรีเซ็ตเป็นค่าจากโรงงานเสร็จสมบูรณ์ คุณสามารถมอบ iPhone ของคุณให้คนอื่นหรือใส่กล่องไว้หากคุณวางแผนที่จะขาย

แหล่งที่มา :

                             wccftech.com