ชิปเซ็ต Snapdragon 8 Gen 2 รุ่นแรกอาจมาจาก Motorola การเปิดตัวอาจเกิดขึ้นในช่วงกลางเดือนพฤศจิกายน

ในช่วงปลายปี ผู้บริหารของ Qualcomm คาดว่าจะปรากฏตัวที่งาน Snapdragon Summit ประจำปีเพื่อดูตัวอย่างผลิตภัณฑ์ซิลิคอนรุ่นต่อไป หนึ่งในนั้นคือ Snapdragon 8 Gen 2 และหลังจากนั้นไม่นาน เราจะได้เห็นพันธมิตรโทรศัพท์ของ Qualcomm แอบดูอุปกรณ์ที่จะนำเสนอ SoC ใหม่ มีข่าวลือว่า Motorola จะเป็นหนึ่งในผู้ผลิตเหล่านั้น

Motorola และ Xiaomi อาจมีการต่อสู้ในไทม์ไลน์โดยผู้ผลิตโทรศัพท์รายใดประกาศ

Snapdragon 8 Gen 2 Flagship ก่อน

แผนของ Motorola อาจถูกค้นพบโดย Digital Chat Station บน Weibo โดย TechDroider เผยแพร่ทวีตที่พูดถึงไทม์ไลน์การเปิดตัว Snapdragon 8 Gen 2 เดียวกัน หลังจากนั้นไม่นาน GM ของ Lenovo ได้อ้างถึงโพสต์ Weibo ของ DCS ซึ่งหมายความว่าเราอาจเห็นเรือธงจากบริษัทไม่นานหลังจากการประกาศอย่างเป็นทางการของ Qualcomm ได้ข้อสรุป

ในเวลาเดียวกัน มีการพูดคุยกันว่า Xiaomi สามารถแข่งขันกันเพื่อเปิดตัวเรือธง Snapdragon 8 Gen 2 ของตัวเอง ซึ่งเป็นแนวทางปฏิบัติที่ผู้ผลิตจีนได้ปฏิบัติตามในอดีต ซึ่งมีแนวโน้มที่จะได้รับความสนใจจากผลิตภัณฑ์ของตนมากขึ้น อย่างไรก็ตาม แม้ว่าทั้งสองบริษัทจะประกาศเปิดตัวเรือธงอย่างเป็นทางการในปี 2023 แต่ก็ขึ้นอยู่กับว่าสมาร์ทโฟนเหล่านี้จะเข้าถึงสาธารณะได้เร็วเพียงใด โดยธรรมชาติแล้ว Qualcomm จะต้องการย้ายการจัดส่งชิปเซ็ตให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ และด้วยเหตุนี้ Samsung จึงเป็นพันธมิตรเพียงรายเดียวที่สามารถเคลื่อนย้ายอุปกรณ์หลายล้านเครื่องได้ภายในไตรมาสเดียว

ขอบคุณข้อตกลงล่าสุด ของ Samsung และ Qualcomm ซึ่ง Galaxy S23 ทุกรุ่นจะมาพร้อมกับ Snapdragon 8 Gen 2 ผู้ผลิตชิปซานดิเอโกจะมีปัญหาเล็กน้อยในการเป็นผู้นำในการแข่งขันการจัดส่ง SoC บนมือถือ เมื่อพิจารณาจากการเข้าถึงตลาดทั่วโลกของ Samsung วอลคอมม์อาจได้รับการจัดส่ง Snapdragon 8 Gen 2 เพิ่มเติมสำหรับยักษ์ใหญ่เกาหลี ดังนั้นแม้ว่า Motorola และ Xiaomi จะประกาศเรือธงของพวกเขาเร็วกว่านี้ พวกเขาก็อาจเข้าถึงตลาดได้ในภายหลัง เวลาเท่านั้นที่จะบอกได้ว่าผู้ผลิตรายใดชนะการแข่งขันครั้งนี้

หากคุณต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ Snapdragon 8 Gen 2 โปรดอ่านบทสรุปข่าวลือโดยละเอียด ของเรา  สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับชิปเซ็ตเรือธงของ Qualcomm ที่กำลังจะมาถึง

แหล่งข่าว: 

                          TechDroider